Dị ứng găng tay cao su: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Ngày đăng: 09:47 AM 20/07/2022 - Lượt xem: 883

Nguyên nhân gây dị ứng: 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dị ứng, có thể xuất phát từ chính bản thân người bệnh hay từ nhiều yếu tố bên ngoài. Đặc biệt, những nguyên nhân dưới đây thường là những tác nhân gây dị ứng ở nhiều người:

Cơ địa dị ứng với Latex

Găng tay cao su được làm từ nhiều thành phần khác nhau, trong đó mủ cao su tự nhiên là thành phần quan trọng nhất. Các trường hợp dị ứng khi sử dụng găng tay phần lớn được xác định là do dị ứng với latex – dị ứng với protein có trong mủ cao su tự nhiên. Cơ thể khi tiếp xúc với chất này sẽ giải phóng histamin và tạo ra hàng loạt các dấu hiệu dị ứng đường mắt, hô hấp, phát ban,… Tiếp xúc càng nhiều, càng lâu thì phản ứng càng mạnh.

Dị ứng với loại bột dùng trong găng tay

Rất nhiều loại găng tay cao su trên thị trường trong quá trình sản xuất sử dụng bột bắp rải đều lên trên bề mặt để dễ mang vào khi sử dụng. Tuy số người dị ứng với bột bắp là rất hiếm, thế nhưng nguyên nhân của vấn đề này lại bắt nguồn từ việc bột bắp có khả năng mang theo protein từ trong mủ cao su tự nhiên hay các chất hóa học khác tiếp xúc và đi sâu vào cơ thể. Do đó, sử dụng găng tay cao su có bột bắp cũng là một nguyên nhân dẫn tới dị ứng.

Sử dụng phải găng tay kém chất lượng

Những sản phẩm găng tay kém chất lượng có thể sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo, quy trình sản xuất sơ sài và pha trộn nhiều loại hóa chất không an toàn. Người dùng có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ bị dị ứng nếu dùng phải các loại găng tay này.

 

Các cách phòng tránh dị ứng găng tay cao su: 

  • Sử dụng găng tay cao su rõ nguồn gốc, chất lượng cao
  • Ưu tiên sử dụng các dòng găng tay cao su có phủ Polymer 2 mặt để hạn chế dị ứng
  • Hạn chế sử dụng dòng găng tay cao su có bột

Găng tay cao su BK Gloves an toàn cho người sử dụng: 

Găng tay cao su BK Gloves được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên. Dòng sản phẩm găng tay cao su không bột được phủ Polymer 2 mặt giúp hỗ trợ hạn chế tiếp xúc tay trực tiếp với cao su, hạn chế kích ứng. 

Dị ứng găng tay cao su do nhiều nguyên nhân khác nhau, riêng lý do cơ địa, tất cả các nguyên nhân còn lại đều hoàn toàn có thể khắc phục được. 

 

-------------------------

Thông tin liên hệ:

Tel/zalo/viber/whatsapp: (+84) 903740789

Email: info@bkgloves.com , bkgloves9999@gmail.com

Website: bkgloves.vn

 

Facebook